Vì sao mùa đông nhiều người làm bánh khúc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0865.639.756

Chắc hẳn đã rất nhiều người được thưởng thức hương vị của bánh khúc được làm từ cây lá khúc. Được cảm nhận hương vị thơm ngon, dẻo bùi, cái cảm giác cầm trên tay bánh nóng hổi, khói nghi ngút. Nhưng mọi người có biết vì sao mùa đông nhiều người làm bánh khúc hơn các mùa trong năm không?

 

Bánh khúc 

Vì sao bánh khúc được làm nhiều vào mùa đông

Ai đã từng được thưởng thức hương vị bánh khúc vào đúng mùa đông mới cảm nhận được hết hơi ấm khi cắn từng miếng bánh khúc nóng hổi, thơm lừng, sự hòa quyện của các nguyên liệu tạo nên hương vị hài hòa.

 

Đặc biệt bánh khúc trong tiềm thức của người dân Hà Nội gợi nhớ về cái lạnh ngày chớm đông, mà để khi nhắc đến bánh khúc khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng về hương vị đó.

 

 

Bánh khúc nóng cho ngày đông lạnh

 

Chẳng ai gọi bánh khúc là bánh mùa đông, nhưng mỗi khi gió mùa đông bắc tràn về, cái lạnh thấu da thấu thịt thì mọi người lại không thể nào không nhắc đến bánh khúc. Những chiếc bánh được làm từ lá khúc, bột gạo nếp làm vỏ bao bọc nhân bên trong và phủ từng hạt xôi nếp căng mẩy lại hấp dẫn trong những ngày lạnh lẽo giá rét ấy.

 

Cái thời tiết mà tay chân rét run, ăn chiếc bánh khúc cảm nhận được hơi ấm lan tỏa. Mà để khi ngồi thưởng thức những chiếc bánh ấy lại nhớ đến mùa đông da diết, bánh khúc nóng cho những ngày đông lạnh, ấm áp trong tiết trời đông giá, đơn sơ giản dị mà bình yên đến thế.

 

Bánh khúc

Chiếc bánh khúc bọc lá sen thơm lừng, nhân đậu xanh và thịt da chỉ béo ngậy, nóng hổi là thức quà hấp dẫn mỗi buổi sáng mà còn là món ăn chống đối tuyệt vời vào lúc nữa đêm cho những người làm việc đêm khuya. Đặc biệt hơn dấu ấn mà bánh khúc để lại cho người dân Hà Nội không bao giờ phai mờ đó chính là những câu rao "Xôi lạc, bánh khúc đây" của những người bán bánh khúc rạo trên những chiếc xe đạp vào đêm muộn.

 

Hay vào những đêm giao thừa mọi người thường làm bánh khúc để chiêu đãi khách như là gắn kết mọi người xum họp, đầm ấm cùng nhau thưởng thức bánh để chào một năm cũ và đón năm mới đầy may mắn.

 

Đến đây chắc hẳn mọi người sẽ hiểu được phần nào vì sao bánh khúc được làm nhiều vào mùa đông hơn rồi đúng không?

 

 

Bánh khúc được làm nhiều vào mùa đông

Bánh khúc được làm từ bột lá khúc

Cách làm bánh khúc tuy có phần đơn giản nhưng nó là sự đúc kết kinh nghiệm của nhiều thế hệ và chứa đựng nhiều tâm huyết của ngượi thực hiện cũng như là họ muốn gửi gắm đến con cháu không được để thất truyền mà hãy cố gắng lưu giữ những tinh hoa của ông cha để lại cũng như giữ gìn được tinh hoa văn hóa nước nhà.

 

 

Bánh khúc

Đã từ lâu khi nhắc đến làm bánh khúc, nguyên liệu đầu tiên mà mọi người thường nhắc đến không thể thiếu đó chính là lá khúc, thiếu lá khúc thì bánh khúc không còn là bánh khúc nữa. Mọi người chờ đến mùa khi lá khúc phát triển tốt mới thu hoạch về để làm bánh cho cả gia đình ăn. Mỗi mùa lá khúc về mọi người lại háo hức được ăn những chiếc bánh khúc mà các bà, các mẹ làm nhất là trẻ nhỏ vùng quê.

 

Nhưng hiện nay thì lá khúc thường hiếm, khó mua vì chỉ theo mùa nên bột lá khúc dần được thay thế lá khúc tươi để làm bánh. Tiện lợi hơn rất nhiều không chỉ với các chị em nội trợ mà cả đối với những người làm bánh khúc để kinh doanh.

 

 

Bột lá khúc nguyên chất

 

Điều đặc biệt tuy bột lá khúc nguyên chất đã qua chế biến nhưng vẫn đảm bảo được hương thơm đặc trưng vốn có của loại lá cùng tên này. Hiện được mọi người tin tưởng sử dụng không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn an toàn đối với người tiêu dùng.

 

Bột lá khúc chính là nguyên liệu để giải đáp cho cách làm bánh khúc khi hết mùa lá khúc. Hay là tại sao lá khúc chỉ có một mùa trong năm mà bánh khúc vẫn được các chị em nội trợ làm cả năm khi có thời gian rảnh và bánh khúc được bánh quanh năm tại các cửa hàng.

 

 

Bánh khúc bột lá khúc

 

Nếu bạn quan tâm đến bột lá khúc bán ở đâu thì có thể liên hệ đến ancofood, chuyên bán sỉ, lẻ bột lá khúc nguyên chất, liên hệ qua hotline 0865.639.756 để mua bột lá khúc.