Cách làm thạch xanh bằng hoa đậu biếc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0865.639.756

Nhắc đến công dụng hoa đậu biếc thì nó mang lại những điều tuyệt vời nhất đối với con người đặc biệt trong việc tạo màu xanh nước biển giúp các món ăn ngon miệng, lung linh màu sắc hơn. Trong đó phải nhắc đến cách làm thạch xanh bằng hoa đậu biếc, hãy cùng ancofood tìm hiểu rõ hơn về cách làm thạch như thế nào cho những ngày hè oi bức bạn nhé.

 

 Nguyên liệu làm thạch màu xanh hoa đậu biếc


- 4g bột thạch rau câu

- 350ml nước

- 60g đường

- 2 bông hoa đậu biếc khô

Hướng dẫn cách làm thạch bằng hoa đậu biếc

Bước 1: Hoa đậu biếc cho vào bát, sau đó đổ nước đun sôi nóng già, đợi khoảng 40 phút cho hoa ra hết màu thì bỏ bã. 

 

 

Bước 2: Đường và bột thạch rau câu trộn đều, sau đó cho vào bát nước lọc khuấy đều cho tan đường. 

 

 

Bước 3: Đặt hỗn hợp lên bếp đun đến khi sôi thì đổ nước cốt hoa đậu biếc vào và tiếp tục đun. 

Bước 4: Sau khi sôi trở lại thì tắt bếp. 

Bước 5: Đổ thạch ra âu thủy tinh ( hoặc khay làm thạch nếu có), cho vào ngăn mát khoảng 1-2 tiếng

Bước 6: Lấy thạch ra cắt nhỏ có thể ăn kèm với bất kỳ món nào tùy ý như trà sữa, kem, hoa quả...

 

 

Với vài bước đơn giản đã hướng dẫn bạn đầy đủ cách làm thạch xanh bằng hoa đậu biếc, tạo màu xanh dương độc đáo thu hút cả gia đình nhất là trẻ nhỏ. Một món ngon phù hợp cho những ngày hè oi bức vừa thơn ngon, vừa hấp dẫn mà lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là một trong 6 công dụng của hoa đậu biếc khô tốt cho sức khỏe của con người.

 

Tin rằng với những món ăn được tạo màu từ hoa đậu biếc sẽ làm mê mẩn các tín đồ thích màu sắc nhất là màu xanh nước biển vừa lạ, vừa bắt mắt.

 

 

 Lưu ý trong quá trình làm thạch hoa đậu biếc

Với bất kì một món ăn nào cũng thế thì cũng cần có những lưu ý, những sai sót thì sau đó mới rút ra được kinh nghiệm để giúp cải thiện được món ăn này ngon hơn.

 

Trong quá trình làm thạch xanh hoa đậu biếc, bạn nên chú ý màu sắc của hoa đậu biếc để thay đổi thêm hoặc bớt để có món thạch màu sắc phù hợp hơn và thay đổi liều lượng nước giúp cho món thạch không bị đặc quá.

 

Nếu muốn ăn vị nhạt bạn có thể giảm lượng đường tùy ý để phù hợp với khẩu vị của từng người.

 

Cần phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình làm bánh để đảm bảo chất lượng, không gây bất kì trở ngại nào cho người thưởng thức.

Mua hoa đậu biếc ở đâu

Hoa đậu biếc ngày càng được sử dụng nhiều để tạo màu cho các món ăn nên nhu cầu thu mua hoa đậu biếc cũng càng nhiều. Nhưng hoa đậu biếc tươi thường rất khó kiếm nên hoa đậu biếc khô là giải pháp hữu hiệu giúp mọi người tiện lợi trong việc sử dụng và bảo quản hơn.

 

 

Hoa đậu biếc khô nguyên chất

 

Tuy rằng hoa đậu biếc được sấy khô nhưng vẫn giữ được các chất dinh dưỡng có trong đó tốt cho sức khỏe của người dùng và còn kéo dài được thời gian bảo quản hơn rất nhiều so với hoa đậu biếc tươi.

 

Đối với những bạn ở khu vực Hà Nội, liệu bạn có biết mua hoa đậu biếc khô ở đâu Hà Nội không? Hoa đậu biếc là nguyên liệu chính dùng để tạo màu cho các món ăn nên cần phải mua được hoa đậu biếc khô chất lượng, đảm bảo sức khỏe.

 

Ancofood là một trong những cơ sở cung cấp hoa đậu biếc khô uy tín chất lượng, đảm bảo sản phẩm sạch, không chất phụ gia, không chất bảo quản, chất tạo màu, hoàn toàn từ tự nhiên. Nếu bạn quan tâm đến hoa đậu biếc khô liên hệ 0865.639.756 để biết thêm về thông tin của sản phẩm cũng như cách thức đặt hàng