Cách làm bánh khúc khi hết mùa lá khúc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0865.639.756

Bánh khúc là thức quà bình dị, mộc mạc, chan chứa biết bao nhiêu tình cảm của người làm muốn gửi gắm đến người thưởng thức. Một món quà gắn liền với những đêm đông lạnh khắp phố phường Hà Nội. Một món bánh mang đậm hương thơm và mùi vị đặc trưng của lá khúc tuy nhỏ bé nhưng rất cứng cáp chịu đựng được cái giá lạnh của mùa đông. Nhưng chắc hẳn nhiều người thắc mắc rằng sẽ thực hiện cách làm bánh khúc khi hết mùa lá khúc như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

 

Làm bánh khúc khi hết mùa lá khúc

Vào những dịp tháng 2, tháng 3 Âm Lịch là lúc cây trái đâm trồi nảy lộc cũng là vào mùa vụ lá rau khúc xanh tươi. Mọi người lại rủ nhau thu hoạch rau khúc để làm bánh khúc cho đúng dịp. Vào những dịp này thì mọi người lại quây quần bên nhau làm ra những chiếc bánh khúc thơm ngon, nóng hổi, cái mùi vị làm nao lòng người thưởng thức.

 

 

Bánh khúc 

 

Nhưng đối với nhiều người không am hiểu nhiều về bánh khúc hay chính là thực khách cũng sẽ có thắc mắc rằng lá khúc thì chỉ có theo mùa, một năm có một lần, sao bánh khúc lại được mọi người làm và bán quanh năm. Đôi khi có nhiều người đặt ngược lại câu hỏi rằng liệu đó có phải là lá giả không phải lá khúc hoặc dùng phẩm màu hương liệu để tạo không?.

 

Hoàn toàn không phải thế, tuy cây lá khúc chỉ có một mùa duy nhất nhưng dựa trên công nghệ chế biến hiện đại, lá khúc tươi được chuyển đổi sang dạng lá khúc khô hoặc bột lá khúc để có thể bảo quản được lâu. Chính vì thế mà bánh khúc được làm quanh năm chính là do có bột lá khúc để làm đó.

 

 

Bột lá khúc

 

Vào mùa lá khúc người ta thu hoạch về, rửa sạch, sấy khô rồi nghiền thành dạng bột nhờ máy móc và công nghệ hiện đại, được đóng gói và bảo quản trong kho lạnh trước khi xuất kho. Nên thời gian sử dụng bột lá khúc lên đến 12 tháng, vì thế mà quanh năm đều có bánh khúc để khách hàng có thể thưởng thức được bánh mà không phải chờ đến mùa vụ.

Tuy bột lá khúc được nghiền thành bột nhưng khách hàng yên tâm về sản phẩm, bột lá khúc vẫn giữ được hương vị, mùi thơm đặc trưng vốn có của lá khúc tươi mang đến những chiếc bánh mà khó có thể phân biệt được đó là được làm từ lá khúc hay bột lá khúc nữa.

 

 

Bột lá khúc nguyên chất

 

Sử dụng bột lá khúc tiện lợi hơn nhiều so với lá khúc tươi:


 - Bột lá khúc được sản xuất, phần nước có trong đó bị tiêu hao đi và chuyển thành dạng bột nên thời gian bảo quản được kéo dài hơn là lá khúc tươi được vài ngày.


 - Khi không sử dụng hết bạn có thể buộc chặt và cất bột lá khúc lần sau có thể sử dụng được tiếp, không như lá khúc tươi nếu không sử dụng kịp sẽ bị hỏng.


 - Bột lá khúc do đã trải qua một quá trình sản xuất thành dạng bột nên khi sử dụng sẽ rút ngắn được thời gian chế biến hơn so với lá khúc tươi bạn phải mất công chế biến xay lọc mới ra được nước cốt để chế biến.


 - Giá thành của bột lá khúc có sự biển đổi rất nhẹ vì đã có giá niên yết, không như mua lá khúc tươi giá cả thất thường tùy thuộc vào thời vụ và số lượng thu hoạch mà giá cả biến động lớn tùy thuộc vào người bán.

 

Để hiểu rõ hơn về cách làm bánh khúc thì bạn có thể tham khảo qua bài biết thật chi tiết về cách làm xôi khúc lá dứa thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

 

 

Bánh khúc lá dứa

Mua bột lá khúc ở đâu khi hết mùa lá khúc

Đối với những người thường làm bánh khúc tại nhà đặc biệt đối với những người làm kinh doanh thường phải tìm mua bột lá khúc trước để dự trữ phòng trừ trường hợp hết mùa lá khúc khan hiếm mà bột lá khúc cũng hiếm.

 

 

Bột lá khúc

 

Nhưng nhiều người vẫn thường đau đầu cho vấn đề bột lá khúc bán ở đâu chất lượng sản phẩm được tốt. Vì đã có rất nhiều khách hàng bị lừa mua phải sản phẩm kém chất lượng khi mà mọi người nhộn nhịp tìm mua lá khúc thì một lượng lớn sản phẩm lá khúc kém chất lượng.

 

Nếu bạn quan tâm đến bột lá khúc nguyên chất hãy liên hệ 0865.639.756 để mua được bột lá khúc nguyên chất, an toàn khi sử dụng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.